Tầm quan trọng của thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất – Tầm quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm

Thiết kế nội thất là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Vai trò quan trọng của thiết kế không gian bên trong ngôi nhà được gia chủ đặc biệt chú trọng. Vậy hoạt động này cụ thể là gì? Một ngôi nhà có cần thiết phải thiết kế liên quan đến nội thất hay không? Cát Mộc Furniture sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt mọi thắc mắc trong bài viết sau. 

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là việc tổ chức, sắp xếp không gian sống nhằm phù hợp với công năng sử dụng của mỗi vật dụng trong ngôi nhà. Ngoài ra, đảm bảo sự tiện nghi và thiết kế theo phong cách sống của gia chủ. 

Bằng kiến thức, kỹ năng và sự sáng tạo, các chuyên gia thiết kế sẽ tạo nên sự hài hòa về màu sắc, ánh sáng, nội thất, để mang đến không gian sống đẹp – tiện nghi cho gia chủ.

Thiết kế nội thất phòng khách sang trọng và hiện đại

Thiết kế nội thất giúp ngôi nhà sang trọng và hiện đại (Nguồn: Sưu tầm)

Nội thất bên trong đóng vai trò là phần hồn của ngôi nhà. Một ngôi nhà được nhà thiết kế tư vấn và lên concept nội thất chắc chắn sẽ khác biệt rất nhiều và tạo nên sự hài hòa, độc đáo giữa ngoại thất và nội thất.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm thiết kế nội thất và trang trí nội thất. Nhưng bản chất hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau

Trang trí nội thất là việc gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống dựa trên những nội thất có sẵn. Trang trí  mục đích để bề mặt của nội thất đẹp hơn còn thiết kế là điều chỉnh, là thay đổi kết cấu để ra kết quả cuối cùng. Trang trí nội thất có chi phí rẻ hơn so với thiết kế.

Thiết kế nội thất là một quá trình kết hợp giữa các tiêu chuẩn kiến trúc nhằm đảm bảo về mặt thẩm mỹ và tính khoa học của nội thất trong ngôi nhà. Khi thiết kế cho nội thất cần đảm bảo những điều kiện sau: đáp ứng được công năng sử dụng thuận tiện cho gia chủ, tính kinh tế, thẩm mỹ, cảm hứng, phong thủy…

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất 

Ngôi nhà không chỉ là nơi ăn, chốn ở mà còn là tổ ấm, vậy nên việc thiết kế và thi công nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thể hiện phong cách cá nhân

Những chuyên gia thiết kế sẽ lắng nghe tâm tư, nhu cầu của chủ nhà về mong muốn xây dựng ngôi nhà ấm áp cho gia đình. Từ việc lựa chọn, bố trí vị trí lắp đặt đồ nội thất đều sẽ được làm theo sở thích của gia chủ nhưng vẫn tối ưu công năng và đảm bảo tính đồng bộ hóa cho ngôi nhà.

Dựa trên những chia sẻ của chủ nhà, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra giải pháp thực hiện mang đậm dấu ấn cá nhân. Sự khác biệt và độc đáo sẽ góp phần tạo ấn tượng cho những vị khách khi ghé thăm ngôi nhà của bạn. 

Tối ưu không gian sống

Chúng ta vẫn thường quan niệm rằng một ngôi nhà có diện tích lớn sẽ có không gian sống thoải mái hơn, tiện nghi hơn so với ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được thiết kế nội thất để bố trí không gian ngôi nhà hợp lý thì dù nhà nhỏ hay to đều trở nên bất tiện. 

Việc thiết kế nội thất sẽ giúp tối ưu hóa không gian ngôi nhà của bạn, sắp xếp các vật dụng, trang thiết bị hợp lý. Giúp ngôi nhà trở nên hiện đại, tiện lợi và đạt độ thẩm mỹ cao. 

Việc tối ưu không gian sống sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp những thành viên trong ngôi nhà cảm thấy hài lòng, vui vẻ và sống khỏe mạnh, an vui hơn. 

Thiết kế nội thất ấn tượng và phong cách

Thiết kế nội thất tạo sự khác biệt và ấn tượng cho ngôi nhà (Nguồn: sưu tầm)

Gia tăng tính thẩm mỹ

Phần nội thất bên trong được đánh giá là linh hồn của ngôi nhà. Các chuyên gia thiết kế sẽ đảm bảo các yếu tố về đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, tính logic, khoa học với nhu cầu cụ thể của gia chủ. 

Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… với những chức năng khác nhau sẽ được tối ưu mang đến sự ấm cúng, tiện nghi cho ngôi nhà.

Đảm bảo tiết kiệm, an toàn cho bạn và gia đình

Việc thiết kế nội thất giúp bạn tiết kiệm chi phí vì về lâu dài bạn không cần phải mất thêm một khoản tiền để sửa chữa, thay đổi. Lý do là vì ngay từ đầu mọi thứ đã được thiết kế dựa trên yêu cầu của bạn, bạn đã dự trù được những chi phí mình cần phải bỏ ra. 

Nếu sau này có sự thay đổi cũng chỉ là những thay đổi nhỏ không quá tốn kém. Ngoài ra, đảm bảo sự an toàn cho gia đình vì mọi tính toán về nội thất đều được sắp xếp chặt chẽ, hợp lý và an toàn.

Nâng cao giá trị ngôi nhà

Khi lựa chọn thiết kế về nội thất ngay từ ban đầu không chỉ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo mà còn nâng cao giá trị. Sau này khi có nhu cầu bán lại, mức giá sẽ cao hơn nhiều so với những ngôi nhà chưa được thiết kế.  Một ngôi nhà đã được thiết kế chỉnh chu sẽ khiến người mua cảm thấy hài lòng vì không tiêu tốn nhiều tiền bạc và công sức để tu sửa. 

Công trình nổi bật của Công ty thiết kế nội thất Cát Mộc

Cát Mộc Furniture là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng

Đơn vị thiết kế nội thất uy tín và chất lượng

Cát Mộc Furniture là đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên, chuyên gia hàng đầu về thiết kế, thi công  đã giúp các hạng mục do công ty thực hiện đảm bảo về chất lượng, an toàn và tiện ích.

Khách hàng đang có nhu cầu thiết kế không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân thì Cát Mộc sẵn sàng hộ trợ. Cách thức liên hệ:

  • Hotline: 0963 00 45 45 
  • Địa chỉ: 436B/6 đường 3/2, P.12, Q.10, TP.HCM

 

 

0/5 (0 Reviews)