Thi công nội thất văn phòng

Tất tần tật về công ty thiết kế và thi công nội thất CMF

1. Công ty thiết kế thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất văn phòng

Thiết kế thi công nội thất là gì? 

Thiết kế thi công nội thất là một cụm từ bao gồm thiết kế nội thất và thi công nội thất. Thiết kế nội thất là sử dụng các công cụ nhằm phác thảo, thể hiện không gian nội thất một cách cụ thể. Thiết kế nội thất bao gồm nhiều công việc như: Nghiên cứu và phân tích các yêu cầu của khách hàng; phác thảo không gian mẫu theo bản 2D hoặc 3D; chọn chất liệu, màu sắc của các món đồ nội thất, tường,..; chuẩn bị các tài liệu đánh giá thiết kế; phối hợp trong việc thi công và giám sát dự án;… 

Thi công nội thất là việc triển khai các thiết kế nội thất trong thực tế. Các công việc của thi công nội thất là: xây dựng phần thô; trang trí nội thất; phân chia các khu vực; hoàn thiện bản vẽ thiết kế;….

Cát  Mộc Furniture là một công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế thi công nội thất thuộc tập đoàn Cát Mộc Group. Chúng tôi luôn cố gắng để đem đến cho khách hàng những thành phẩm nội thất có giá trị bền vững và tính thẩm mỹ cao. Mỗi một ý kiến và yêu cầu của khách hàng đều được chúng tôi nghiên cứu và áp dụng vào trong từng thiết kế để cho ra mắt những công trình ưng ý nhất. 

2. Bảng báo giá chi tiết thiết kế và thi công nội thất CMF

Thi công nội thất văn phòng

Cát Mộc là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Đơn giá tư vấn thiết kế thì công nội thất tại Cát Mộc Furniture được chia thành 4 mức giá khác nhau: 

 • Gói 299.000 VNĐ/m2 sẽ bao gồm tư vấn phương án mặt bằng, tư vấn phối cảnh ngoại thất và tư vấn hồ sơ điện nước 
 • Gói 399.000 VNĐ/ m2 bao gồm phương án mặt bằng, tư vấn phối cảnh ngoại thất và khai triển kỹ thuật thi công phần thô cho kết cấu và điện nước 
 • Gói 499.000 VNĐ/m2  bao gồm phương án mặt bằng, tư vấn phối cảnh ngoại thất và khai triển kỹ thuật thi công phần thô cho kết cấu, kiến trúc và điện nước
 • Gói 699.000 VNĐ/m2: bao gồm phương án mặt bằng, tư vấn phối cảnh ngoại thất, phối cảnh nội thất các khu vực và khai triển kỹ thuật thi công phần thô cho kết cấu và điện nước

Đơn giá của  CMF chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). Mỗi hợp đồng thiết kế tại Cát mộc phải có trị giá tối thiểu từ 30 triệu đồng. Ngoài ra còn có chi phí giám sát tác giả là 2 triệu đồng một lần. 

3. Quy  trình thiết kế thi công nội thất CMF

Quy trình thực hiện Thiết kế thi công nội thất tại Cát mộc Furniture sẽ chia thành ba giai đoạn: Giai đoạn 1 – phác thảo ý tưởng, giai đoạn 2 – thiết kế khai triển và giai đoạn 3 là bàn giao thiết kế. Mỗi giai đoạn sẽ được chia thành các bước khác nhau. 

Thi công nội thất văn phòng

Khách hàng trao đổi ý tưởng thiết kế với bên tư vấn vấn dịch vụ

Ở giai đoạn phác thảo ý tưởng, kiến trúc sư sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng để lên ý tưởng phác thảo trong vòng một tuần. Ý tưởng phác thảo sẽ bao gồm bản phương án thiết kế sơ pháp với một phối cảnh ngoại thất được phác thảo 3D. Trong bản phác thảo còn bố trí các công năng của nội thất cho chủ đầu tư.

Giai đoạn 2 triển khai thiết kế sẽ bắt đầu khi khách hàng thống nhất ý kiến về phương án thiết kế sơ phác. Lúc này các kiến trúc sư sẽ bắt đầu tiến hành triển khai thi công. Giai đoạn này sẽ bao gồm cả chế tác nội thất và lắp đặt nội thất. Khách hàng sẽ được cắt một thông báo thường xuyên về tiến độ của dự án để nắm được sát sao nhất dự án thi công.

Giai đoạn 3 là bàn giao thiết kế sau khi đã hoàn thiện thi công. Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra và đối chiếu với hồ sơ thiết kế. Sau khi bàn giao và nghiệm thu thì khách hàng sẽ tiến hành thanh toán cho đơn vị. Sau khi hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật và thi công, Cát Mộc sẽ giao cho khách hàng hai bộ hồ sơ kỹ thuật để khách hàng kiểm tra chi tiết và cũng như kết thúc quy trình thiết kế thi công nội thất.

4. Những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất, khách hàng vẫn phải lưu ý những điều sau đây:

 • Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với không gian của căn nhà cũng như nhu cầu sử dụng của chủ nhà 
 • Cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất. Nên lựa chọn các loại vật liệu làm từ gỗ hoặc các loại vật liệu bền vững 
 • Đảm bảo công năng sử dụng của đồ nội thất trong gia đình, văn phòng phải tối ưu và phù hợp mục đích sử dụng nhất
 • Khi lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất cần phải đảm bảo được sự hài hòa đồng bộ với yếu tố không gian 

Đây chỉ là những lưu ý khi thiết kế thi công nội thất nói chung. Với từng không gian thì sẽ có những lưu ý riêng biệt. Mời bạn cùng tham khảo một số lưu ý cho các không gian dưới đây nhé!

4.1. Thiết kế thi công nội thất căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là một không gian tương đối phổ biến của các khách hàng chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất. Không gian của căn hộ chung cư tương đối nhỏ và một số nơi còn chia sẵn các không gian cơ bản. Để có thể bố trí nội thất phù hợp các bạn cần phải ghi nhớ những điều sau đây:

 • Lựa chọn không gian có sự liên kết nhất trong căn nhà để làm phòng khách. 
 • Nên thiết kế phòng khách theo hướng mở và sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên để mở rộng không gian
 • Xác định rõ phong cách thiết kế để tạo ra sự hài hòa xuyên suốt trong các không gian trong căn hộ chung cư 
Thi công nội thất văn phòng

Lưu ý về thiết kế căn hộ chung cư

 • Hạn chế sử dụng những vật liệu trang trí rườm rà. Thay vào đó là sử dụng các vật liệu trang trí mang phong cách đơn giản nhưng lại có nhiều tiện ích 
 • Đồ nội thất mang phong cách năng động hiện đại sẽ phù hợp hơn với căn hộ chung cư 

4.2. Thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế thi công nội thất văn phòng đóng vai trò tạo thương hiệu cho doanh nghiệp. Để có thể tạo ra một không gian làm việc nghiêm túc, thoải mái thì bạn cần ghi nhớ những “tips” thiết kế sau:

 • Phân chia các không gian trong văn phòng hợp lý 
 • Lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp với hình ảnh của công ty đang hướng đến 
 • Sử dụng những gam màu sáng để mang ý nghĩa tích cực trong làm việc 
 • Vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong thiết kế thi công văn phòng là gỗ công nghiệp, kính, kim loại
Thi công nội thất văn phòng

Lưu ý thiết kế thi công nội thất văn phòng

Cát Mộc Furniture rất hân hạnh được đem đến cho bạn những dịch vụ thiết kế thi công nội thất chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. Để có thể nhận được những tư vấn thiết kế nhanh nhất và hiệu quả nhất, các bạn vui lòng liên hệ qua số hotline 094 262 6469.

0/5 (0 Reviews)